Get Adobe Flash player

สถิติการเข้าชม

6910240
วันนี้
เมื่อวานนี้
สัปดาห์นี้
สัปดาห์ที่แล้ว
เดือนนี้
เดือนที่แล้ว
ทุกวัน
10585
0
10585
6794439
115742
0
6910240

Your IP: 18.215.185.97
Server Time: 2021-01-25 15:00:05

ลงชื่อเข้าใช้

ยกเครื่องการแข่งขันบาสฯ ทั้งระบบ

ให้เรตสมาชิก
ไม่ดีดี 

ต่างชาติลุยบาสลีก ยกเครื่องทั้งระบบ

          ยัดห่วงไทยยกเครื่องใหม่ทั้งระบบ ไฟเขียวให้ผู้เล่นต่างชาติลุยดิวิชั่้น 2 ได้เป็นครั้งแรก ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 1 ล้านบาท ภายใต้การสนับสนุนจากสปอนเซอร์ใจดี "ทีโอเอ" และ "สิงห์" เพื่อต้องการให้นักกีฬาพัฒนาศักยภาพขึ้นมาสู่ดิวิชั่น 1 ได้มากขึ้นในอนาคต

          บทสัมภาษณ์ของ นายพิพัฒน์ ลาภปรารถนา นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากคณะกรรมการบริหารสมาคมชุดใหม่ ได้เข้ามาบริหารจัดระบบต่าง ๆ เป็นเวลา 1 ปีแล้ว ทั้งนี้สมาคมฯ ได้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงงานในหลาย ๆ ด้าน ให้มีความเหมาะสมและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น ประกอบด้วยการสร้างระบบ, ระเบียบการคัดเลือกและทำงานของผู้ตัดสินที่ขึ้นทะเบียนต่อสมาคมฯ ให้มีความโปร่งใสและยุติธรรมที่สุด สามารถให้เหตุผลและอธิบายเรื่องราวต่าง ๆ ได้ โดยการตั้งคณะทำงานด้านบริหารงานผู้ตัดสินและผู้ควบคุมการแข่งขัน เป็นผู้รับผิดชอบโดยตรง อีกทั้งสมาคมยังได้ปรับปรุงการบริหารภายในองค์กรและเว็ปไซต์สมาคมฯ ให้ทันสมัย ทันเหตุการณ์ปัจจุบันมากยิ่งขึ้น เวลานี้เหลือเพียงแค่การปรับปรุงและเปลี่ยนระบบการจัดการแข่งขัน เพื่อให้สอดคล้องและรับกับการแข่งขันบาสเกตบอลระบบลีกอาชีพ หรือ "ทีบีแอล" เท่านั้น

 

          ล่าสุดในปีนี้คณะกรรมการจัดการแข่งขันได้มีการเปลี่ยนแปลงการแข่งขันบาสเกตบอลในระดับถ้วย ก., ถ้วย ข. และถ้วย ค ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ตามที่มีมติเห็นชอบกันเอาไว้ เป็นแบบดิวิชั่นแทน โดยใช้คุณสมบัติผู้เล่น ถ้วย ข. และ ค. ปัจจุบัน รวมเป็นในระดับดิวิชั่น 2 เพียงประเภทเดียว เพื่อเป็นการปูทางสู่การสร้างและเพิ่มทีมให้มากขึ้นในระดับ ดิวิชั่น 1 ต่อไปในอนาคต อีกทั้งในปีนี้สมาคมได้อนุญาตให้ผู้เล่นต่างชาติที่มีคุณสมบัติตามระเบียบแข่งขันได้ร่วมแข่งขันในประเภท ดิวิชั่น 2 เป็นครั้งแรก ส่วนในประเภท ดิวิชั่น 1 ได้ยึดคุณสมบัตินักกีฬาของปี 2556 ต่อไปอีก 1 ปี

          นายกสมาคมยัดห่วงไทย ในฐานะรองประธานสหพันธ์บาสเกตบอลแห่งอาเซียน หรือ ซีบ้า ยังกล่าวอีกว่า รับรองการแข่งขันบาสเกตบอลอาชีพในบ้านเราทั้งประเภทดิวิชั่น 1 และดิวิชั่น 2 ซึ่งเวลานี้สามารถซื้อตัวผู้เล่นต่างชาติเข้ามาเสริมทัพได้ จะมีความสนุกสนานตื่นเต้นเร้าใจมากยิ่งขึ้น เนื่องจากทุกคนจะได้เห็นศักยภาพและขีดความสามารถนักกีฬาต่างชาติว่า มีฝีมือชั้นเชิงเหนือกว่านักกีฬาไทยมากน้อยแค่ไหน เพราะเวลานี้แต่ละสโมสรทุ่มเงินงบประมาณมิใช่น้อยเพื่อต้องการสร้างชื่อเสียงและความสำเร็จมาสู่ต้นสังกัดของตัวเอง ส่วนตัวมีความเชื่อมั่นว่า ทั้ง 2 ดิวิชั่นจะมีการพัฒนาขีดความสามารถนักกีฬาให้ดีขึ้นจากเดิม ภายใต้งบประมาณสนับสนุนจากสปอนเซอร์หลัก คือบริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท บุญรอดบริวเวิอรี่ จำกัด ซึ่งได้ตั้งเงินรางวัลทีม, ผู้เล่นยอดเยึ่ยม และเงินรางวัลในลำดับต่าง ๆ รวมกันแล้วมากกว่า 1 ล้านบาทเลยทีเดียว นับว่าเป็นครั้งเรกของการจัดแข่งขันโดยสมาคมฯ ที่มีเงินรางวัลดังกล่าว

          สำหรับสโมสรบาสเกตบอลต่าง ๆ ที่สนใจสามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ตั้งแต่บัดนี้ ที่ทำการสมาคมฯ ชั้น 17 อาคาร 25 ชั้น เฉลิมพระเกียรติพระชนมพรรษา 7 รอบ กกท.หัวหมาก หรือที่ www.bsatthai.org โดยประเภทดิวิชั่น 2 จะมีการประชุมผู้จัดการทีมและจับสลากแบ่งสายวันที่ 26 ส.ค.นี้ เวลา 14.00 - 16.30 น. ณ ห้องประชุม ชั้น 25 อาคาร 25 ชั้น เฉลิมพระเกียรติพระชนมพรรษา 7 รอบ ก่อนจะมีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 ก.ย.นี้

นายกสมาคมกีฬาบาสเกตบอล

boss03.jpg

หัวหน้าผู้ตัดสิน

yak01.jpg

ค้นหา

สุดยอดของวงการบาสฯ ไทย

พื้นที่โฆษณา

สนใจติดต่อได้ที่ สมาคมกีฬาบาสเกตบอลแห่งประเทศไทย
02-170-9641 , 092-962-5761